Muỗi là loại côn trùng gây bệnh mà hầu hết ai cũng muốn tránh xa. Nhắc đến muỗi, thường khiến người ta nghĩ đến bệnh hiểm họa sốt xuất huyết do muỗi Dengue gây ra. Ngoài việc gây sốt cao đến 40 độ, hiện tượng xuất huyết còn nguy hiểm hơn khi đe dọa tính mạng con người bất cứ lúc nào. Đây thực sự không phải là một chuyện có thể bỏ qua mà nên cân nhắc và cẩn trọng đề phòng muỗi.

Muỗi thường có thói quen chọn con mồi của chúng theo từng đặc điểm khác nhau. Trong cùng một môi trường, có người bị muỗi “đeo bám” tận cùng, có người lại thảnh thơi khi không bị chúng “dòm ngó” .

Tại sao có người không bị muỗi đốt ? Nếu bạn nằm trong TOP người luôn bị phiền hà bởi sự tấn công của muỗi thì xem ngay 5 lý do khiến bạn luôn thu hút sự chú ý của côn trùng.

1.Hơi thở

Muỗi thường có xu hướng thích những người thải ra nhiều khí CO2 (Carbon Dioxide) như người có thể trạng lớn, béo phì hoặc phụ nữ mang thai, khi tập thể dục, cơ thể hoạt động mạnh, bạn thường thở nhanh và thải nhiều CO2 hơn, do đó việc muỗi tập trung vào bạn cũng không phải là điều ngạc nhiên.

Ngoài ra, nơi đông người sinh sống sẽ thu hút muỗi nhiều hơn vì lượng CO2 tiết ra cao gấp mấy lần thì chắc chắn sẽ không bọn muỗi nào “bỏ lỡ”.

Khí CO2 từ con người thu hút muỗi

2.Trang phục tối màu

Muỗi thường săn mồi theo ánh sáng , vì vậy việc mặc quần áo tối màu cũng sẽ ảnh hưởng và dễ thu hút muỗi hơn. Hãy hạn chế mặc đồ tối màu vào ban ngày để tránh bị muỗi đốt vì như thế những bộ sẫm màu sẽ ngược sáng và muỗi dễ dàng nhìn thấy và đeo bám bạn.

Khi đi du lịch cũng như pinic cùng gia đình bạn bè, hãy nhớ luôn chuẩn bị cho mình các trang phục sáng màu, nhất là khi leo núi, trecking, đi bộ đường dài.

Người đàn ông đội nón đen bị muỗi tập trung quanh đầu

3.Hoạt động thể chất liên tục

Khi hoạt động ở cường độ cao, cơ thể dễ sản sinh Axit lactic trong mồ hôi, một chất gây nghiện với muỗi và chắc chắn không tránh được tình trạng bị muỗi tấn công.

Chơi thể thao, vận dụng thể chất nhiều dễ thu hút bầy muỗi

4.Bia rượu

Theo một nghiên cứu tại Hội kiểm soát muỗi Hoa Kỳ NAAC cho biết, việc uống nhiều bia rượu sẽ làm tăng lượng Athanol trong cơ thể và cũng là chất làm muỗi  thu hút đeo bám bạn. Người có thói quen uống bia rượu sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn so với người không uống.

Nếu lỡ bạn phải tiếp khách hoặc dự party với bạn bè và dùng bia rượu, hãy chuẩn bị sẵn Kem chống muỗi chuyên dụng

Bia rượu cũng là nguyên nhân dễ thu hút muỗi

5.Nhóm máu O

Không bàn cãi gì khi bạn thuộc nhóm máu O và luôn bị muỗi tấn công, do đặc tính của muỗi thích người sở hữu máu O hơn là các nhóm máu khác. Có phải nhóm máu O “ngọt hơn” so với các loại khác, đến nay các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho việc này.

Nhóm máu O thường bị muỗi chú ý

Mong rằng bài viết sẽ thật sự hữu ích để bạn có thêm kiến thức về bảo vệ chính bản thân và gia đình mình. Ngoài ra, đừng quên một số biện pháp hay ho cho việc đuổi muỗi tại nhà, an toàn và tự nhiên nhé

Xem ngay : Biện pháp chống muỗi an toàn tại nhà

Đánh giá