Hằng năm, cứ vào thời điểm gần tết, những chiếc xe phun thuốc diệt muỗi được chạy khắp quận Tân Bình, nhằm hạn chế sự xâm nhập và ẩn náo của côn trùng, muỗi.

Có thể nói việc bị muỗi cắn dường như là không thể tránh khỏi nhất là vào buổi tối khi cơ thể rơi vào trạng thái, không phải phản ứng với tác động bên ngoài, do đó muỗi dễ dàng tấn công và “chén” một bữa no nê. Nếu muỗi chỉ để lại những vết đỏ vô hại thì chắc chắn không có gì đáng nói, nhưng không phải thế, đằng sau những vết cắn ấy còn chứa nguy cơ bệnh sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản vô cùng nguy hiểm đến tính mạng con người, nhất là đối với cơ thể non nớt của các trẻ nhỏ.

Vì vậy, các cơ quan chức năng quận Tân Bình đã vào cuộc. Hằng năm, cứ vào thời điểm gần tết, những chiếc xe phun thuốc diệt muỗi được chạy khắp quận Tân Bình, nhằm hạn chế sự xâm nhập và ẩn náo của côn trùng, muỗi.

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Sài Gòn phun hóa chất diệt muỗi trong nhiều ngày nay để phòng dịch sốt xuất huyết như mọi năm.

Dòng xe được áp dụng công nghệ phun thuốc diệt muỗi tự động phun rãi rác khắp đường phốkhiến không ít người e ngại vì thuốc được phun ra để diệt muỗi Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi hít phải ?

Để trả lời cho câu hỏi trên, PV báo VNExpress đã có cuộc phỏng vấn Ông Trần Quang Minh – Phó GĐ trung tâm y tế quận Tân Bình về vấn đề thành phần thuốc pha để xịt diệt muỗi.

Phó GĐ Trung tâm y tế quận Tân Bình

Ông cho biết: “Muỗi thường trú ngụ trong nhà dân, việc phun xịt hóa chất phải được lan tỏa, nó bay vào các ngóc ngách, đặc biệt là hộ dân cư thì hóa chất chúng tôi sử dụng đây là được nằm trong danh mục của Bộ Y Tế, Đó là các loại hóa chất được pha nồng độ tỉ lệ tác hại lên côn trùng nhưng với nồng độ đó không gây nguy hại cho sức khỏe cộng đồng ”

Dù biết rằng muỗi và các loại côn trùng luôn là mối đe dọa của mọi nhà, song việc dùng xe phun xịt thuốc khắp đường phố như vậy liệu có đem lại hiệu quả tối ưu trong khi muỗi thường xuất hiện và ẩn náo ở các ao hồ, các ngóc ngách trong nhà, những nơi mà xe không vào được.

Xem thêm : Mẹo Chống Côn Trùng Khi Đưa Bé Về Quê Ăn Tết

Đánh giá