Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì mỗi gia đình đều cần đến thiết bị vô cùng hữu ích và tiện lợi như giàn phơi thông minh. Mọi người đều đánh giá là thuận tiện, dễ sử dụng kể cả người già và trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài và do một số thói quen không tốt dễ khiến giàn phơi gặp phải trục trặc. Vậy khi gặp phải hiện tượng này thì cần phải làm thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp ở giàn phơi thông minh và cách khắc phục nhé.

Một số lỗi giàn phơi thông minh thường gặp:
– Lỗi giàn phơi bị gãy tay quay, mất tay quay:


Đây là lỗi thường xuyên xảy ra với những gia đình sử dụng giàn phơi thông minh, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là có thể do bạn ít sử dụng giàn phơi nên không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng giàn phơi nên dây cáp dễ bị gỉ và mất tay quay.
Cách khắc phục lỗi này là: khi bạn sử dụng giàn phơi mà thấy bị kẹt hoặc khó quay thì không nên cố sử dụng mà hãy tra thêm dầu mỡ. Ngoài ra đối với những gia đình ít sử dụng giàn phơi thì sau khi mỗi lần sử dụng phải kiểm soát hoặc cất tay quay ở một vị trí nhất định trong gia đình.

– Lỗi dây cáp giàn phơi bị đứt:
Lỗi đứt dây cáp giàn phơi khá phổ biến bởi các gia đình không bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Khi dây cáp bị đứt thì cách duy nhất là thay dây cáp mới để có thể tiếp tục sử dụng. Và bạn cần tìm mua đúng loại dây cáp giàn phơi.

– Thanh phơi giàn phơi thông minh bị cong, vênh, gãy:
Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn sử dụng không đúng cách phơi quá nhiều đồ so với tải trọng của thanh phơi khiến giàn phơi bị biến dạng, cong, vênh và có thể bị gãy.
Khắc phục cho hiện tượng này là: khi mua giàn phơi về bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là tải trọng cho phép của giàn phơi. Ngoài ra, khi lắp đặt giàn phơi cần phải chú ý vị trí lắp đặt thuận lợi tránh tiếp xúc với các vật nặng dễ làm giàn phơi bị cong, vênh.

– Bộ tời bị hỏng lò xo hoặc bị ăn mòn:
Trong quá trình sử dụng lâu dài bộ tời có thể bị ăn mòn hoặc hỏng lò xo do phải hoạt động nhiều. Khi bộ tời gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến việc nâng lên hạ xuống khó khăn.
Với trường hợp này chúng ta có thể tự sửa chữa tại nhà, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn có thể gọi cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ sửa chữa giàn phơi thông minh nhanh chóng, giá rẻ, đảm bảo an toàn. Củ quay giàn phơi thông minh có bán tại Izi Home với giá rất hợp lý và bảo hành dài hạn.

– Dây cáp bị xoắn, bị rối trong hộp quay:
Khi sử dụng giàn phơi mà bạn cảm thấy phần nâng thanh phơi tự nhiên nặng hơn, khó sử dụng hơn bình thường thì có thể dây cáp đã bị xoắn trong củ quay.
Với lỗi dây cáp bị rối này bạn có thể tra dầu mỡ và hộp quay, đồng thời hãy tháo bộ tời ra và quân lại dây cáp trong củ quay là có thể hoạt động bình thường.


Trên đây là một số lỗi của giàn phơi thông minh mà bạn thường xuyên phải gặp. Nếu như bạn đang gặp một trong những sự cố như trên hoặc các vấn đề liên quan đến giàn phơi thông minh mà chưa sửa được thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu tư vấn, lắp đặt giàn phơi hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm, giá sản phẩm, quy trình lắp đặt một cách tận tình nhất.

Liên hệ để biết thêm các linh kiện giàn phơi thông minh cũng như được tư vấn cách sửa giàn phơi thông minh miễn phí

Đánh giá