Nội trợ luôn là công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều chị em dễ mắc phải sai lầm phơi quần áo nếu không hiểu về các mẹo vặt hằng ngày. Phơi đồ giặt giũ cũng là một vấn đề đáng lưu tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Hôm nay, IZI Home cảnh báo đến bạn 5 sai lầm phơi quần áo mà người nội trợ thường mắc phải gây nên vi khuẩn trên quần áo, cùng theo dõi hết bài nhé.

1 . Không vắt quần áo khô ráo trước khi phơi 

Rất nhiều người nghĩ rằng, không vắt kiệt nước trên quần áo mà phơi lên ngay để giữ cho quần áo được phẳng phiu. Tuy nhiên, thói quen này vô tình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển trên quần áo, nhất là ở những vị trí mà con người hay tiết mồ hôi, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều. Vì vậy, việc giặt đồ  bằng chất tẩy rửa là chưa bao giờ đủ, bạn hãy sấy khô quần áo để vắt kiệt nước trước khi phơi và nên phơi trong những ngày nắng to sẽ là môi trường lý tưởng giúp quần áo nhanh khô. Sau khi phơi, muốn quần áo phẳng phiu thì bạn có thể dùng bàn là để làm phẳng.

Vắt khô quần áo bằng khăn

Một điều nữa cần lưu ý, nếu trong trường hợp quần áo phơi ngoài gió mát mà vẫn có tình trạng ẩm mốc hôi thì nên giặt lại bằng chất tẩy rửa, không nên xịt nước hoa khử mùi hoặc tiếp tục để phơi cho khô, vì những mùi hôi khó chịu đó trên quần áo là do vi khuẩn hình thành và sinh sôi nãy nở.

2 . Phơi quần áo nơi nhiều bụi bẩn

Bạn có biết rằng, quần áo sau khi giặt xong thường có độ ẩm cao nên dễ bám bụi. Do đó, những bộ quần áo khi phơi phải phơi nên khô ráo, không ẩm mốc, hoặc nhiều bụi bặm. Đối với một số chung cư cũ ở Sài Gòn hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình phơi quần áo ngoài lộ,ngoài mặt tiền đường , nơi chứa nhiều khói bụi, dễ hình thành vi khuẩn và ẩm mốc, khiến quần áo sau khi được phơi khô sẽ ảnh hưởng gây hại đến sức khỏe của thành viên trong nhà, đặc biệt là các bệnh ngoài da gây ngứa ngáy, lỡ loét.

Vậy nên, hãy chú ý khi phơi quần áo thì nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ nhé.

3 . Phơi mặt trái quần áo

Chắc chắn đây không phải là thói quen của 1-2 gia đình mà là rất nhiều hộ gia đình luôn phơi quần áo bằng cách lộn ngược lại giữ vải được bền màu hơn.

Tuy nhiên, hành động này lại dễ làm vi khuẩn, bụi bẩn bám vào mặt trong quần áo của bạn. Sau khi quần áo ấy được mặc lên người thì các vi khuẩn đó “được dịp” tiếp xúc trực tiếp lên da của bạn, khiến bạn dễ dàng mắc phải bệnh ngoài da. Thêm nữa, khi rút quần áo thì nên giũ qua 1 – 2 lần để bay bớt bụi bám lại trên quần áo rồi mới cất vào trong nhà.

4 . Phơi quần áo vào buổi đêm 

Nhiều người nghĩ rằng, nếu ban ngày bận có thể phơi quần áo vào ban đêm sẽ tiết kiệm thời gian hơn hoặc “cấp cứu” cho những lần giặt đồ muộn. Khi bạn phơi quần áo vào buổi đêm sẽ chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nhất là với những ai phơi đồ ngoài trời hay ngoài ban công. Bởi lúc này, sương xuống thấm vào quần áo sẽ làm tăng cao độ ẩm và làm vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những mẹo vặt hay ho cho công việc nội trợ. Chúc các bạn tận hưởng cuộc sống thật dễ dàng và thật hạnh phúc. 

Xem thêm Mẹo vặt: Cách để quần áo nhanh khô mà không cần sấy

Đánh giá