Thời tiết ẩm ương khi tiết trời vào xuân khiến nhiều chị em nội chợ phải đối mặt với tình trạng quần áo lâu phơi, bị ẩm mốc, bốc mùi hôi khó chịu, dễ sản sinh vi khuẩn trên nếp vải. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để hong khô quần áo một cách nhanh nhất mà không cần phải dùng đến máy sấy

Mẹo 1 : Vắt kiệt nước trên quần áo sau khi giặt xong

Đây là mẹo hay ho dành cho các tín đồ đam mê du lịch, hay thường xuyên phải đi công tác, vừa hạn chế ẩm mốc trên quần áo, vừa giúp quần áo nhanh khô hơn mà không cần sấy. Đầu tiên, dùng một chiếc khăn tắm rộng, trải dài ở nơi khô ráo, rồi đặt quần áo lên trên chiếc khăn tắm, ưu tiên lựa chọn khăn tấm hút nước tốt. Sau đó, bạn nhẹ nhàng cuộn tròn cả khăn lẫn quần áo lại và vắt thật mạnh theo một chiều, chiếc khăm tắm sẽ hút tất cả nước từ quần áo, khiến quần áo mau khô hơn mà không cần dùng đến sấy. Tiếp theo, bạn chỉ việc phơi quần áo ngoài trời hoặc nơi khô thoáng là xong.

Vắt khô quần áo bằng khăn

Vắt khô quần áo bằng khăn

Mẹo 2 : Làm khô quần áo như cách bảo quản đồ ăn trong ngăn đá tủ lạnh ?

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây cũng là một mẹo khá hay để làm khô quần áo khi tiết trời vào đông. Đầu tiên, bạn gấp gọn quần áo đang ẩm ướt, cho vào 1 túi nilon buộc chặt, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh, có thể để qua đêm đến khi quần áo khô lại hoàn toàn, bạn là một lượt cho hết hơi lạnh là xong. Lưu ý, phương pháp này chỉ áp dụng khi ngăn đá của bạn không trữ các thực phẩm có mùi tanh như thịt, cá sống đâu nhé.

Làm khô quần áo như cách bảo quản đồ ăn trong ngăn đá tủ lạnh

Làm khô quần áo như cách bảo quản đồ ăn trong ngăn đá tủ lạnh

Là thẳng quần áo để hết hơi lạnh

Mẹo 3 : Nhúng quần áo vào nước nóng

Sau khi giặt, bạn có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo. Đây có thể xem là cách nhanh gọn lẹ nhất mà mọi gia đình đều áp dụng được.

Nhúng quần áo vào nước nóng

Nhúng quần áo vào nước nóng

Mẹo 4 : Phơi giãn cách quần áo để không bị xếp chồng lên nhau

Thông thường, theo cách phơi truyền thống, bạn sẽ dễ gặp các trường hợp quần áo đang phơi bị xếp chồng lên nhau khi có gió lớn, dẫn đến đồ lâu khô hơn và bị ẩm mốc, có mùi khó chịu. Một trong cách đang được nhiều hộ gia đình dùng là sử dụng giàn phơi thông minh có sẵn có khoen móc trên thanh phơi giúp cố định quần áo và tiết kiệm không gian nhà ở.

Giàn phơi thông minh chống bay quần áo

Để được lắp đặt giàn phơi thông minh nhanh chóng chỉ trong vòng 12H tại nhà, bạn có thể gọi ngay 094 667 6600 hoặc nhấp vào link CÁC MẪU GIÀN PHƠI ĐẸP 2020 để xem thêm nhiều mẫu mới.

Hy vọng rằng với các mẹo đơn giản trên, bạn sẽ không còn áp lực về việc giặt giũ hằng ngày, có nhiều thời gian chăm lo gia đình và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy đón xem những mẹo vặt hay ho tiếp theo của IZI Home nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)